Ban tin nông nghiệp gieo cấy vụ 10/2017

Đăng lúc: 05:57:42 08/09/2017 (GMT+7)

Tin nông nghiệp 16/ 6/ 2017

Vụ mùa năm 2017 xã Đông Quang gieo cấy gần 400 ha trong đó cơ cấu chủ yếu là giống lúa lai, lúa nếp thơm và 32 ha lúa Bắc thơm số 7 Thái Bình cơ cấu vùng lúa cánh đồng mẫu lớn. Đến nay cơ bản nhân dân đã cấy xong diện tích. Với khí thế tích cực khẩn trương, mặc dù thời tiết nắng nóng có những ngày nhiệt độ ngoài trời lên đến 42-43 độ C nhưng bà con nhân dân vẫn cần cù chịu khó tích cực ngày đêm gieo cấy hết diện tích. Có được những kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo thường xuyên của các Cấp ủy đảng, chính quyền xã MTTQ, các ban ngành đoàn thể sát sao chỉ đạo đôn đốc lực lượng bảo nông đủ nước cho nhân dân gieo cấy.

Là địa phương tỷ trọng nông nghiệp còn cao, Đảng ủy, UBND đã chỉ đạo cho nhân dân các thôn chuyển đổi, cơ cấu cây trồng có giá trị hàng hóa kinh tế cao ở các vùng cấy lúa năng suất thấp như:  Mở rộng diện tích trồng cây dược liệu hoa hòe, cây ớt xuất khẩu. Ký kết với nhà máy đường Nông cống chuển đổi trồng cây mía v.v nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất nông nghiệp, tin tưởng kinh tế của xã sẽ vững bước đi lên sớm đạt x㠓 Chuẩ nông thôn mới ”.

Dương Văn Nhĩ

Trưởng Đài TT xã Đông Quang