KẾ HOẠCH Ra quân làm thủy lợi mùa khô năm 2018

Đăng lúc: 00:00:00 04/11/2018 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN              CỘNG HÒA XÃ HỘI  CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ ĐÔNG QUANG                               Độc lập- Tự do – Hạnh phúc

Số :  181  /KH-UBND                               Đông Quang, ngày 03  tháng 10 năm 2018

Ra quân làm thủy lợi mùa khô năm 2018

Để đảm bảo chủ động trong tưới, tiêu, phục vụ sản xuất vụ đông và vụ xuân năm 2018- 2019, , UBND xã lập kế hoạch ra quân làm thủy lợi mùa khô năm 2018, giao chỉ tiêu, khối lượng cho các thôn  phát động toàn dân tham gia làm thủy lợi mùa khô, nhằm phát huy năng lực tưới, tiêu của hệ thống công trình thủy lợi trên 90% năng lực thiết kế, duy trì ổn định, bền vững của công trình, phục vụ tốt nhất cho sản xuất nông nghiệp năm 2018 với những nội dung cụ thể như sau:

I.MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ

1.     Mục tiêu

Phát động phong trào toàn dân tham gia làm thủy lợi để nâng cao nhận thức, hình thành tập qu¸n lâu dài, bền vững trong nhân dân về công tác thủy lợi và ý thức tinh thần trách nhiệm về tu bổ, sửa chữa các công trình thủy lợi sau mỗi năm phục vụ sản xuất.

2.     Nhiệm vụ

Tổ chức nạo vét, tu bổ đồng loạt các tuyến kênh tưới, tiêu nội đồng  bị bồi lắng, ách tắc, sạt lở kết hợp với việc tổ bổ bờ vùng, bờ thửa nhằm đảm bảo chủ động trong công tác tưới, tiêu phục vụ sản xuất trên địa bàn xã.

II. CHỈ TIÊU, KẾ HOẠCH RA QUÂN.

1.     Kênh  xã.

- Tổng chiều dài 3.600 m

- Đào đắp thủ công 2.225 m3

-Số công huy động: 2.507 người

Phân chỉ tiêu cho các thôn cụ thể như sau:

+ Kênh 4208: phân đoạn cho các thôn.

·        Thôn 1 Thịnh Trị:

-          M. từ đường vào k2 đến đặp nắp đàng dài 450 m.

-          M. từ cống sau Ô. Duẩn – đường vào k2 thôn 1Quang Vinh

-         Kênh 3/20.

·        Thôn 2 Thịnh Trị:

-         MTừ cống đồng lú đến TT nhà ông Tiến Hằng.

-         M. từ cống nắp đàng – TT ông dung Đông Vinh.

-         M. Từ nhà Ông Duẩn đến núi đá.

-         Từ giáp kênh B20 đến hết địa phận thôn

·        Thôn 3 Thịnh Trị

+ Kênh đất 6/20.

-         Từ giáp thôn 2 Thịnh Trị –  Cống trước nhà Ông Quyết

+ Kênh phú bặt xóm Lim.

Chia thành 2 đoạn do thôn 1 Đức Thắng và thôn Văn Ba phụ trách nạo vét

Yêu cầu kỹ thuật: dùng cuốc, xẻng phát 2 bên bờ kênh, vét bùn đất lòng kênh, phát cây và các chất thải, rác thải ở lòng kênh, mương.

·        Thôn Minh Thành: từ sau đồng giáp đông Vinh – Sông mã nẻ

2. Kênh nội đồng

-         Tổng chiều dài :  7.990 m

- Đào đắp thủ công 3.835 m3

-  Số công huy động: 3.452 người

( Kèm theo phụ  lục giao chỉ tiêu kế hoạch )

3. Đào đắp, áp trúc đường GTNĐ

Các đơn vị căn cứ vào kế hoạch nạo vét mương, đào đắp áp trúc đường giao thông nội đồng đã được xã duyệt, tổ chức lao động thực hiện đảm bảo kế hoạch giao.

III. CÁC BIỆN PHÁP CỤ THỂ

1.     Công tác chuẩn bị.

Để đảm bảo công tác ra quân làm thủy lợi mùa khô đạt chỉ tiêu kế hoạch giao và chuẩn bị cho công tác phòng, giữ nước tưới chống hạn đảm bảo cho sản xuất vụ đông và vụ xuân năm 2018- 2019 có  hiệu quả. Các thôn lập phương án, xác định các chỉ tiêu nhiệm vụ cụ thể, triển khai thực hiện phương án, kế hoạch đến từng thôn, xác định vị trí, tuyến công trình, khối lượng, nhân lực cần huy động và biện pháp kỹ thuật chủ yếu sát với hiện trạng , phù hợp với nhiệm vụ, quy mô, cấp công trình nhằm nâng cao năng suất lao động, đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành kế hoạch xã giao.

2.     Về kỹ thuật.

Toàn bộ khối lượng công việc thực hiện theo kế hoạch, việc nạo vét tu bổ phải tuân theo yêu cầu kỹ thuật, nhằm đảm bảo hiệu quả cho cả trước mắt và lâu dài. Trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện cần kết hợp giữa công tác nạo vét, phá dỡ ách tắc lòng kênh với tu bổ tôn cao, đắp áp trúc bờ.

3.     Tiến độ, nội dung thực hiện.

- Từ ngày 27/10 -   2/ 11/ 2018 chuẩn bị kế hoạch, họp triển khai công tác ra quân làm thủy lợi mùa khô năm 2018.

- Dự kiến ra quân đồng loạt vào ngày …../11/2018 các thôn đồng loạt ra quân làm thủy lợi theo kế hoạch của huyện và xã giao.

Trong thời gian thực hiện kế hoạch ra quân làm thủy lợi mùa khô, yêu cầu chuẩn bị dụng cụ cuốc, xẻng…các dụng cụ cần thiết phục vụ cho việc làm thủy lợi và mỗi thôn mang từ 4 lá cớ trở lên .

Kênh nội đồng của các thôn thì tùy vào tình hình cụ thể để triển khai, tổ chức thực hiện trong thời gian thích hợp nhưng phải xong và hoàn thành chỉ tiêu của xã giao trước ngày    /11/ 2018.

IV TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Thành lập BCĐ kế hoạch ra quân làm thủy lợi trước mùa mưa bão năm 2018 do đ/c chủ tịch UBND xã làm trưởng ban, đ/c phó chủ tịch làm phó ban trực, các đ/c công chức, trưởng các đoàn thể, các trưởng thôn làm ban viên. Phân công  các thành viên BCĐ phụ trách cơ sở tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn các thôn đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch, tham mưu các giải pháp chỉ đạo kịp thời có hiệu quả.

Tổ chức ra quân đồng loạt trên các tuyến kênh trên phạm vi toàn xã tạo khí thế thi đua sôi nổi, hoàn thành tốt và vượt chỉ tiêu kế hoạch huyện giao.

* UBND xã cấp kinh phí chi chè nước ra quân làm thủy lợi cho 6 thôn: thôn Văn ba 400.000đ, thôn Đức Thắng 300.000đ, Minh Thành : 300.000đ/thôn. 1 Thịnh Trị 400.000đ, thôn 2 Thịnh Trị 400.000đ  và thôn 3 Thịnh Trị : 400.000đ

- Đài truyền thanh thường xuyên đọc các tin bài để tuyên truyền , vận động nhân dân tích cực hưởng ứng đợt ra quân làm thuỷ lợi mùa khô năm 2018 đạt kết quả cao nhất.

V.  ĐỀ NGHỊ

MTTQ và các đoàn thể xã theo chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện tốt công tác  phối hợp, tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên tham gia  kế hoạch ra quân làm thủy lợi mùa khô năm 2018 của xã, góp phần vào việc hoàn thành mục tiêu sản xuất năm 2018-2019.

Nơi nhận:                                                                KT. CHỦ TỊCH

-          Phòng NN&PTNT huyện (b/c);                                                      PHÓ CHỦ TỊCH

-          TT Đảng ủy (b/c);

-          Các thành viên BCĐ;

-         Lưu VT            .

Nguyễn Trọng Tám