Bản tin nông nghiệp

Đăng lúc: 00:00:00 24/03/2017 (GMT+7)

Mặc dù thời tiết âm u, khí hậu ẩm ướt kéo dài nhưng hơn 400ha lúa vụ chiêm xuân năm 2017 của xã Đông Quang đang phát triển và sinh trưởng tốt.

Để có được những kết quả trên là do có sự lãnh , chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy đảng, chính quyền xã MTTQ, các ban ngành đoàn thể và sự nỗ lực không ngừng của bà con nhân dân trong xã.

Xác định rằng sản xuất nông nghiệp ngay từ đầu vụ đã gặp rất nhiều khó khăn vâỵ nên Đảng ủy, UBND đã chỉ đạo ban nông nghiệp xã, ban khuyến nông đã tích cực thăm đồng, kiểm tra đồng ruộng phát hiện sớm các loại sâu bệnh. Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh từ xã đến cơ sở nên bà con nông dân nắm bắt kịp thời có biện pháp phòng trừ sâu bệnh sớm nên cây lúa phát triển tốt. Bên cạnh đó còn huy động nhân dân, các tổ báo nông khơi thông hệ thống kênh mương đảm bảo đủ nước tưới cho cây lúa sinh trưởng và phát triển đồng thời củng cố hệ thông mương tiêu, kênh mương tưới đảm bảo đủ nước cho cây lúa sinh trưởng.

Là địa phương tỷ trọng nông nghiệp còn cao, trong thời gian tới Đảng ủy, UBND tiếp tục quan tâm, chỉ đạo cùng nhân dân khắc phục những khó khăn để vụ chiêm xuân năm 2017 của xã Đông Quang gặt hái được nhiều thắng lợi.