Hội CCB xã Đông Quang tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2018

Đăng lúc: 00:00:00 17/07/2018 (GMT+7)

Vừa qua, tại hội trường UBND xã, Hội Cựu chiến binh xã Đông Quang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã, các đồng chí là Ủy viên BCH hội.

Hội CCB xã Đông Quang tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội

6 tháng đầu năm 2018

Vừa qua, tại hội trường UBND xã, Hội Cựu chiến binh xã Đông Quang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dhội nghị các đồng chí trong BTV Đảng ủy,  MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã, các đồng chí là Ủy viên BCH hội.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Cựu chiến binh xã Đông Quang luôn chủ động triển khai, thực hiện tốt phong trào thi đua và cụ thể hóa các chương trình, mục tiêu đã đề ra và ký kết giao kết thi đua, các chi hội đã chú trọng đến chất lượng, hiệu quả của phong trào, không chạy theo thành tích, hoàn thành tốt nhiệm vụ thi đua được giao; nhiều chỉ tiêu thi đua đạt và vượt như: công tác vận động nhân dân, giảm nghèo, công tác từ thiện... Trong quá trình thực hiện phong trào thi đua, cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chức năng của Hội và tình hình thực tế tại địa phương, các chính sách xã hội được Hội quan tâm hỗ trợ; cấp ủy, chính quyền các cấp luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, điều kiện sinh hoạt được cải thiện; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, kịp thời và từng bước đi vào nề nếp.

Về đời sống hội viên ngày càng được nâng lên, hiện nay Hội CCB Đông Quang còn 5/435 gia đình hội viên hộ nghèo đạt tỷ lệ 1.2%, hộ cận nghèo là 6/435 gia đình hội viên đạt tỷ lệ là 1.4%; số chi hội không còn gia đình hội viên nghèo là 8/12; 100% số chi hội có quỹ hội, tổng quỹ hội toàn xã hiện nay đạt 247 triệu đồng, bình quân 567.000đ/hội viên, trong đo tiêu biểu trong công tác xây dựng quỹ hội là chi hội 4 Đức Thắng, chi hôi Minh Thành; Hội nhận ủy thác với ngân hàng chính sách quản lý 01 tổ tiết kiệm vay vond cho 41 lượt gia đình hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình với tổng dư nợ gần 1,1 tỷ đồng;

Cũng trong thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Đông Quang đã phối hợp Ban CHQS Quân sự xã làm tốt công tác tuyên truyền vận động thanh niên chấp hành nghiêm luật NVQS; phối hợp với lực lượng công an xã tuyên truyền thực hiện kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn giao thông; hưởng ứng ra quân làm vệ sinh môi trường vào các ngày chủ nhật giữa tháng và cuối tháng; tuyên truyền, vận động hội viên mua thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình; phối hợp các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, quần chúng nhân dân chấp hành và thực hiện nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương. Hội tiếp tục vận động xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội”...

6 tháng đầu năm 2018, Hội Cựu chiến binh thị xã Đông Quang tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết liên tịch, Chương trình phối hợp đã ký kết với các ban, ngành, đoàn thể; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế gia đình, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng; tham gia các hoạt động nghĩa tình, thực hiện các chế độ chính sách đối với hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị ông Mai Hương SơnBí thư Đảng ủy – chủ tịch HĐND xã ghi nhận những kết quả mà Hội CCB xã Đông Quang đã đạt được trong 6 tháng qua. Đồng thời yêu cầu cán bộ, hội viên nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, đồng thời đề nghị Hội tiếp tục tăng cường hơn nữa việc đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển hội viên; quán triệt, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết cấp trên, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác năm 2018 gắn với xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu về phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, an ninh – quốc phòng đã đề ra./.