Hội LHTN Việt Nam xã Đông Quang tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2024

Đăng lúc: 00:00:00 18/03/2019 (GMT+7)

Hội LHTN Việt Nam xã Đông Quang tổ chức Đại hội đại biểu

nhiệm kỳ 2019 – 2024

Chu Quang Huy – Đài truyền thanh xã  Đông Quang

Ngày 17/3, tại hội trường Trung tâm văn hóa – thể thao xã. Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (LHTN) xã Đông Quang tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là đại hội cấp cơ sở thứ 2 trong toàn huyện Đông Sơn tổ chức Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN xã Đông Quang đã bám sát chương trình, kế hoạch của cấp trên, yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương để tổ chức tốt công tác Hội và phong trào thanh niên, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Các cơ sở Hội có nhiều hoạt động sáng tạo phù hợp với thanh niên, đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của hội viên, thanh niên và điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị. Phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" đã có sự phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, phát triển; được dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao, góp phần xây dựng lớp thanh niên đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện.  Các chi Hội cũng đã chủ động và linh hoạt trong khai thác, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ thanh niên. Công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội và hội viên được mở rộng theo hướng đa dạng về loại hình tổ chức và đối tượng thanh niên. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, trong đó sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền đã giúp hoạt động Hội đến gần hơn với thanh niên, phát huy vai trò và sự cống hiến của thanh niên nhiều hơn.

23d885634eb1aceff5a0.jpg

Đại hội đã thống nhất thông qua nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 với một số chỉ tiêu cơ bản như: 100% cán bộ, hội viên thanh niên được học tập, quán triệt các nghị quyết của Đoàn và Hội; 100% các chi hội hàng năm tổ chức ít nhất 02 hoạt động tình nguyện chuyên đề; hỗ trợ ít nhất 03 dự án thanh niên làm kinh tế giỏi; giới thiệu việc làm cho 200 thanh niên; 100% các chi hội xây dựng mô hình hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; phấn đấu xây dựng 02 công trình thanh niên..

b8de84104fc2ad9cf4d3.jpg

Đại hội đã hiệp thương bầu Uỷ ban Hội LHTN xã Đông Quang khóa II, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 9 ủy viên, thống nhất cử chị Nguyễn Thị Lý, Ủy viên BCH Huyện Đoàn Đông Sơn, bí thư Đoàn xã Đông Quang giữ chức Chủ tịch Hội LHTN xã Đông Quang nhiệm kỳ 2019 - 2024; Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 6 anh, chị.