THÔNG BÁO Về việc tập trung giải tỏa Chợ cóc cống Đồng Nga, thôn 1 Thịnh Trị, xã Đông Quang

Đăng lúc: 00:00:00 22/10/2020 (GMT+7)

XÃ ĐÔNG QUANG

Số:     277       /TB-UBND

Đông Quang, ngày        22       tháng 10 năm 2020

Về việc tập trung giải tỏa Chợ cóc cống Đồng Nga,

thôn 1 Thịnh Trị, xã Đông Quang

Thực hiện công văn số 5733/UBND-KTTC ngày 08/5/2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tập chung xóa bỏ chợ tự phát, tụ điểm kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; Công văn số 2006/UBND-KTHT ngày 11/9/2020 của Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn về việc “Tiếp tục tăng cường công tác quản lý, lập lại trật tự lòng, lề đường, hành lang ATGT các tuyến đường bộ trên địa bàn huyện Đông Sơn”.

Căn cứ Luật Giao thông đường bộ năm 2020 quy định về việc cấm họp chợ, mua, bán hàng hóa trên đường bộ; tụ tập đông người trái phép trên đường bộ…; Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 quy định người kinh doanh, bán hàng, có hành vi lấn chiếm vỉa hè sẽ bị tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định đối với hành vi tự ý họp chợ, mua bán lấn chiếm lòng, lề đường gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Ngày 21/10/2020, UBND xã Đông Quang đã tiến hành họp Ban chỉ đạo giải tỏa hành lang đảm bảo an toàn giao thông tại chợ cóc khu vực cống Đồng Nga, thôn 1 Thịnh Trị để bàn thống nhất một số biện pháp, các bước thực hiện; tổ chức lực lượng, phương tiện cương quyết xử lý, tháo dỡ bảng, biển, các công trình xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn xã.

UBND xã Đông Quang thông báo để thực hiện các biện pháp giải tỏa Chợ cóc cống Đồng Nga, thôn 1 Thịnh Trị như sau:

- Kể từ ngày 22 – 29/10/2020 tổ chức thực hiện tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, thôn; tổ chức cắm biển báo “Cấm họp chợ” tại khu vực cống Đồng Nga; tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định của Pháp luật về đảm bảo An toàn giao thông, trật tự công cộng, không tham gia họp chợ trái phép đối với các hộ kinh doanh trên địa bàn các thôn, các xã khác, địa phương khác;

- Từ ngày 30/10/2020 trở đi:

+ Sẽ thành lập đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi tự ý họp chợ trái phép, mua bán lấn chiếm lòng, lề đường gây cản trở giao thông trên địa bàn toàn xã (đặc biệt là tại khu vực Cống Đồng Nga);

+ UBND xã cùng BQL chợ Đình Vinh sẽ mở cổng chợ Đình Vinh tất cả các ngày trong năm từ ngày 30/10/2020 để toàn thể người dân có thể kinh doanh, mua, bán tại chợ đảm bảo đầy đủ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của Nhân dân;

+ Xử lý nghiêm những người tham gia để xe, phương tiện cơ giới khu vực lòng, lề đường tại khu vực cống Đồng Nga.

+ UBND xã Đông Quang đề nghị toàn bộ Nhân dân trong xã nghiêm túc chấp hành đúng quy định, chỉ tham gia họp chợ tại chợ Đình Vinh, không tự ý họp chợ trái phép tại khu vực Cống Đồng Nga và các khu vực khác trên địa bàn xã;

-Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trên đây là thông báo về việc tập trung giải tỏa Chợ cóc cống Đồng Nga, thôn 1 Thịnh Trị đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo, Ban công an xã, các thôn và toàn thể Nhân dân nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:

- TTr Đảng ủy, HĐND, MTTQ xã;

- Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội;

- Công chức xã;

- Ban công an xã; Ban CHQS xã;

- Trưởng, phó các tổ chức xã hội;

- Đài truyền thanh xã;

- Bí thư chi bộ; trưởng thôn;

- Trưởng ban công tác mặt trận các thôn;

- Trưởng làng, phó trưởng làng;

- Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS;

- Ban quản lý chợ Đình Vinh;