xã Đông Quang được tuyên dương tại hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến huyện Đông Sơn, giai đoạn 2015 – 2020.

Đăng lúc: 00:00:00 30/06/2020 (GMT+7)

xã Đông Quang được tuyên dương tại hội nghị biểu dương điển

hình tiên tiến huyện Đông Sơn, giai đoạn 2015 – 2020.

Chu Quang Huy – Trưởng ĐTT Đông Quang

Vừa qua, huyện Đông Sơn tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015 – 2020. xã Đông Quang vinh dự, tự hào được chọn là đơn vị được biểu dương giai đoạn 2015 – 2020. Những năm qua các phong trào thi đua yêu nước của xã Đông Quang có bước phát triển rõ nét cả về bề rộng và chiều sâu. Nhiều phong trào thi đua đã có sức lan toả mạnh mẽ như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Chung sức xây dựng Nông thôn mới”, …  đã mang lại những kết quả to lớn, thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp Nhân dân.

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, xuất hiện mô hình biến diện tích đất canh tác kém hiệu quả sang mô hình kinh tế khác (trồng đào, cây ăn quả…). Các phong trào về văn hóa xã hội, y tế giáo dục được quan tâm đẩy mạnh. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, đảm bảo tốt về an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời; hoạt động nhân đạo từ thiện, phong trào đền ơn đáp nghĩa được đẩy mạnh, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện rõ rệt.

3c0add7eb58748d91196.jpg14324b7f2386ded88797 (1).jpgb2fcecbd8444791a2055.jpg

Từ năm 2015 - 2019, Đảng bộ xã được BTV huyện ủy Đông Sơn công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2019 được BTV huyện ủy xét đề nghị được BTV tỉnh ủy Thanh Hóa tặng Bằng khen Đảng bộ 5 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Để phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và những năm tiếp theo trở thành động lực mạnh mẽ trong xây dựng và phát triển. Đảng bộ, chính quyền xã Đông Quang sẽ tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo trong thực hiện phong trào thi đua; coi trọng phương pháp, biện pháp lãnh đạo tổ chức và quyết tâm với nhiều sáng tạo mới để thực hiện tốt phong trào thi đua đạt mục tiêu đề ra đúng như lời dạy của Bác trong thi đua “chủ trương 1, biệp pháp 10, quyết tâm 20”.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của huyện về thi đua, khen thưởng tới mọi tầng lớp Nhân dân, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của chủ thể tham gia thi đua. Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng gắn với đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Nâng cao vai trò, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức thực hiện tốt, chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua, tạo động lực phát triển mạnh mẽ, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.