xã Đông Quang tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020

Đăng lúc: 00:00:00 22/10/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 19/10/2019, tại hội trường trung tâm văn hóa, UBND xã Đông Quang. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tiến hành hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.
8a2859e48bd16d8f34c0.jpg

Dự hội nghị có đồng chí Trung tá Lê Gia Đảm, phó chỉ huy trưởng – tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Đông Sơn; các đồng chí lãnh đạo địa phương; các đồng chí trong Hội đồng ngĩa vụ quân sự xã; bí thư chi bộ, thôn trưởng, thôn đội trưởng của 6 thôn trong xã.

Tại cuộc họp, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thông qua các nội dung, văn bản quy định về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; đồng thời hướng dẫn, triển khai công tác xét duyệt các tiêu chuẩn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.  Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã xem xét giải quyết cụ thể những thanh niên đạt tiêu chuẩn và không đạt và những lý do để các công dân được tạm hoãn NVQS để thống nhất danh sách nguồn thanh niên đủ điều kiện sơ khám nghĩa vụ quân sự. Qua buổi làm việc nghiêm túc, công bằng và đầy trách nhiệm HĐNVQS xã đã xem xét và chốt danh sách khám chính thức là 47 công dân.

6d933653e46602385b77.jpg

Kết thúc buổi họp. Đ/c Lê Doãn Kính, Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNVQS xã nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn gọi công dân sẵn sàng, chuẩn bị nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, Hội đồng NVQS xã cần tập trung làm công tác tuyên truyền, vận động, nắm chắc số học sinh, sinh viên đang học ở các trường, nguồn thanh niên nằm trong độ tuổi tuyển gọi công dân nhập ngũ, làm tốt công tác sơ tuyển đảm bảo đúng độ tuổi, nắm chắc công việc hoàn cảnh gia đình của thanh niên, để chủ động trong quá trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo công tác tuyển quân đúng quy trình, đúng luật và hoàn thành đạt chỉ tiêu công tác tuyển quân năm 2020. Đề nghị Ban chỉ huy Quân sự xã mời những công dân trong danh sách khám chính thức lên UBND xã để làm công tác tư tưởng, phát lệnh khám chính thức vào ngày 15/11/2019 tại trạm y tế xã Đông Quang và đề nghị các thành viên HĐNVQS được phân công về địa bàn các thôn phải vận động những công dân thực hiện tốt công tác khám chính thức tại huyện để đạt chỉ tiêu và kế hoạch giao./.

Trưởng đài

Chu Quang Huy