Hội nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đăng lúc: 00:00:00 26/03/2020 (GMT+7)

Vừa qua tại hội trường, UBND xã Đông Quang đã tổ chức cuộc họp BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19; dự hội nghị có các thành viên ban chỉ đạo và các ông bà trưởng thôn, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn xã. Đồng chí Hồ Xuân Trường – Phó bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND xã, phó ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, UBND xã đã thông qua các quyết định thành lập tổ giám sát dịch Covid-19 ở xã và 6 tổ giám sát dịch Covid-19 ở thôn theo tinh thần các văn bản chỉ đạo của tỉnh và huyện; thông qua danh sách các công dân xã Đông Quang đang làm ăn và học tập tại các nước trên thế giới; nắm bắt tình hình của các công dân thông qua người thân ở nhà để có biện pháp và hướng chỉ đạo, theo đó hiện tại xã Đông Quang đang có tổng cộng 329 công dân là người địa phương đang ở nước ngoài.

Hội nghị cũng đưa ra các giải pháp như: giao trưởng trạm y tế tham mưu xây dựng kế hoạch mua sắm vật dụng y tế chuẩn bị cho công tác phòng dịch như nhiệt kế, khẩu trang, nước sát khuẩn; xây dựng phương án bố trí phòng cách ly tại trạm y tế xã. giao ban quản lý chợ Đình Vình vận động, tuyên truyền và yêu cầu tất cả người dân trong và ngoài địa phương khi ra, vào chợ phải mang khẩu trang. Giao Tổ giám sát ở thôn phải nắm bắt người di chuyển, ra vào ở thôn mình để cập nhật tình hình bào cáo về BCĐ xã vào 16h chiều hằng ngày về tình hình dịch bệnh; có trách nhiệm hướng dẫn người dân khai báo y tế. Giao ban công an xã thống kế, kiểm tra, giám sát và yêu cầu các cơ sở dịch vụ trên địa bàn xã ngừng các hoạt động ở các cơ sở cung cấp dịch vụ giải khát (café, trà chanh, trà chén, trà đá…) các dịch vụ Spa, gội đầu trên địa bàn xã cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại. Giao Đài truyền thanh xã thường xuyên thông báo các văn bản chỉ đạo của cấp trên của ngành y tế và các bài viết tuyên truyền về sự nguy hiểm và sự lây lan của dịch Covid-19, tuyên truyền vận động người dân thường xuyên đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp khác.

Xã Đông Quang quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 một cách hiệu quả nhất.

Chu Quang Huy – Trưởng ĐTT Đông Quang