Khánh thành khu vui chơi cộng đồng cho trẻ em

Đăng lúc: 00:00:00 15/10/2019 (GMT+7)

Vừa qua, tại Nhà văn hóa thôn 3 Thịnh Trị, Đoàn thanh niên xã Đông Quang đã tổ chức Lễ khánh thành khu vui chơi cộng đồng cho trẻ em trên địa bàn xã.

626f91fd28f2ceac97e3.jpg

Được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, huyện đoàn Đông Sơn, Đoàn Thanh niên xã Đông Quang đã tiến hành xây dựng khu vui chơi từ tháng 7/2019. Khu vui chơi được xây dựng trên diện tích hơn 300m2, gồm nhiều trò chơi thú vị cho thiếu nhi, như: cầu, bập bênh, xích đu….được thiết kế từ các vật liệu chắc chắn, trang trí đẹp mắt, đảm bảo độ an toàn và thu hút sự quan tâm của đông đảo TNNĐ cũng như các bậc phụ huynh trong xã.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, Đoàn thanh niên xã đã kêu gọi xã hội hóa thực hiện công trình, đồng thời huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, tận dụng các phế liệu như lốp xe, bàn ghế cũ,…… sửa chữa, sơn mới lại và trồng cây xanh để tạo khuôn viên cho khu vui chơi thêm sinh động, đây cũng là cách để giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường, giáo dục đoàn viên thanh thiếu niên lối sống tiết kiệm, thân thiện với môi trường.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của tuổi trẻ Đông Quang trong việc tạo điểm vui chơi an toàn, lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, giúp các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần; từ đó khơi dậy ý chí quyết tâm của các em, cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Trong thời gian tới, Đoàn xã cùng chính quyền địa phương sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thiện khu vui chơi trở nên khang trang hơn, đồng thời nhân rộng mô hình đến các thôn trong xã.

Chu Quang Huy – Trưởng Đài truyền thanh Đông Quang