THÔNG BÁO Về việc tổ chức treo cờ Tổ quốc tuyên truyền kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020)

Đăng lúc: 00:00:00 28/04/2020 (GMT+7)

XÃ ĐÔNG QUANG

Độc lập - Tự  do - Hạnh phúc

Số:     57      /TB-UBND

Đông Quang, ngày     28    tháng 4 năm 2020

Về việc tổ chức treo cờ Tổ quốc tuyên truyền kỷ niệm 45 năm

Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020)

Thực hiện công văn số 845/UBND-VHTT, ngày 21/4/2020 của Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn về việc thông tin, tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, 45 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Thời gian qua, việc treo cờ Đảng, Tổ quốc trong những ngày lễ tết, những sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương đã trở thành nghi lễ quen thuộc, được thực hiện một cách trang trọng, tạo nét đẹp văn hóa trên địa bàn xã. Hầu hết các cơ quan, các thôn, đơn vị và nhân dân trên địa bàn xã đã có ý thức việc treo cờ Tổ quốc, qua đó thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào, ý chí độc lập, tự chủ quốc gia, tự tôn dân tộc.

Nhằm tuyên truyền về tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa lịch sử to lớn của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; khẳng định đường lối đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhân tố quyết định nên thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tc ta.

Để đảm bảo công tác thông tin tuyên truyền, khơi dậy truyền thống cách mạng trong mọi tầng lớp nhân dân; tuyên truyền để nêu bật những thành tựu của đất nước sau 45 năm thống nhất, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế hiện nay; khẳng định sự kế thừa, phát huy tinh thần “quyết thắng” và chủ động nắm bắt thời cơ trong chiến dịch Hồ Chí Minh mùa Xuân năm 1975 để đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập Quốc tế.

Ủy ban nhân dân xã Đông Quang yêu cầu các ông trưởng thôn thông báo, vận động, tuyên truyền cho các hộ gia đình trong thôn tổ chức treo cờ Tổ quốc tại các hộ gia đình, trục đường chính, riêng nhà văn hóa thôn bắt buộc phải treo cả cờ Đảng và cờ Tổ quốc; các ông (bà) hiệu trưởng các trường học tổ chức treo cờ Đảng, Tổ quốc tại khu vực trung tâm của trường; Ông trưởng trạm y tế tổ chức treo cờ Đảng, Tổ quốc tại khu vực trung tâm của trạm y tế;

*Thời gian treo cờ Tổ quốc : Bắt đầu từ ngày 29/4 đến hết ngày 01/5/2020.

Vậy yêu cầu trưởng thôn, các cơ quan, đơn vị và các hộ dân trên địa bàn xã Đông Quang thực hiện nghiêm túc thông báo này./.

Nơi nhận:

- Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã;

- Phòng VH-TT huyện Đông Sơn;

- Trung tâm VHTTTT và DL huyện Đông Sơn;

- Chủ tịch MTTQ xã và trưởng các tổ chức chính trị - xã hội;

- Cán bộ công chức xã;

- Trưởng các tổ chức xã hội;

- Cán bộ không chuyên trách;

- Đài truyền thanh xã;

- Bí thư chi bộ; trưởng thôn; phó bí thư chi bộ;

- Trưởng làng, phó trưởng làng;

- Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS;

- Trưởng trạm y tế xã;

- BQL các di tích lịch sử trên địa bàn xã;

- Trang thông tin điện tử xã Đông Quang

(dongquang.dongson.gov.vn);