TPHCM dừng toàn bộ hoạt động xe buýt từ 1/4

Đăng lúc: 00:00:00 31/03/2020 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải TP về việc tạm dừng mọi hoạt động xe buýt công cộng trên địa bàn thành phố, từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4 để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Sở GTVT TPHCM, hiện nay, hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt với 14.573 chuyến/ngày (trên 132 tuyến xe buýt), phục vụ 251.340 hành khách/ngày.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM trước diễn biến phức tạp mới của dịch Covid-19, Sở GTVT TP đã đưa ra hàng loạt giải pháp để hạn chế sự lây lan dịch bệnh khi người dân tham gia giao thông, áp dụng từ ngày 28/3 đến 15/4.

Theo đó, đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng, tạm ngưng hoạt động 54 tuyến xe buýt, trong đó có 27 tuyến xe buýt không trợ giá kết nối đến các tỉnh liền kề như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh và Bà Rịa Vũng Tàu.

Cũng trong chiều 30/3, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT về ứng phó dịch Covid-19, Sở GTVT TP cũng đã có văn bản gửi đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, các bến xe khách liên tỉnh.

Theo đó, tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến TPHCM.

Các tuyến cố định từ TPHCM đi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và ngược lại chỉ vận chuyển tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến có cự ly dưới 100km và tối đa 1 chuyến đối với các tuyến còn lại.

Tại cuộc họp phòng, chống Covid-19 diễn ra chiều tối 30/3, Chủ tịch UBND TP cũng giao các quận, huyện chủ động lập chốt kiểm soát ở khu vực nhà ga, bến xe, cửa ngõ thành phố...

"Ngoài ra, còn lập các chốt kiểm soát di động. Tinh thần là cùng chia sẻ với người dân vào thành phố được kiểm soát dịch bệnh tốt. Việc này có lợi cho người dân, cộng động chứ đừng nghĩ kiểm soát là ghê gớm lắm. Phải có sự thuyết phục và phối hợp với người dân để làm cho tốt", ông Phong nói.