Về việc tập trung triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Đông Quang.

Đăng lúc: 00:00:00 31/03/2020 (GMT+7)

XÃ ĐÔNG QUANG

Số:     49    /CV-UBND

Về việc tập trung triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống  dịch Covid-19 trên địa bàn

xã Đông Quang.

Đông Quang, ngày   29    tháng 3 năm 2020

Kính gửi:

-   Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND; Ủy ban MTTQ xã;

KHẨN

-    Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã;

-    Tổ giám sát xã, tổ giám sát thôn;

-         Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội;

-         Cán bộ công chức xã;

-         Ban CHQS, ban công an xã;

-         Bí thư chi bộ; trưởng thôn; trưởng ban công tác mặt trận;

-         Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn xã; Trưởng trạm y tế;

-         Cán bộ không chuyên trách;

-         Chủ tịch các tổ chức hội đặc thù; Trưởng làng, phó trưởng làng.

Trong những ngày qua dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, đã xuất hiện lây nhiễm trong cộng đồng ở một số địa phương trong cả nước. Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND, ngày 28/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; kết luận của Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn tại hội nghị khẩn ngày 28/3/2020, về việc tập trung triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống  dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đông Quang - Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã, yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo, các ban, ngành, đoàn thể, các ông (bà) trưởng thôn và toàn thể nhân dân trong xã thực hiện ngay các nhiệm vụ cấp bách, các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 cụ thể như sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm nhiệm vụ phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của cấp trên; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để.

2. Tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp; các sự kiện tập trung trên 20 người ở xã, thôn.

3. Nghiêm cấm tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học; yêu cầu cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

4. Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí trên địa bàn xã; dừng tất cả các dịch vụ vận tải hành khách công cộng từ 10 người trở lên trên địa bàn xã và từ xã khác, huyện khác vào xã Đông Quang.

5. Dừng tất cả các hoạt động tổ chức đá bóng, chơi bóng bàn, bóng chuyển da, bóng chuyền hơi, cầu lông, Pi a… trên địa bàn xã.

6. Tạm đình chỉ các hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn cụ thể: Quán cắt tóc, gội đầu, Spa, giải khát, Internet, Karaoke, café, pi a, trà chanh, trà đá, trừ các cơ sở kinh doanh phục vụ hàng hóa, dịch vụ thiết yếu bao gồm: nguyên liệu, vật liệu, nhiên liệu, dịch vụ, dịch vụ sản xuất, lưu thông sản phẩm đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người.

7. Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nghiêm cấm tổ chức khách hàng ăn, uống tại cơ sở (kể cả ăn sáng, uống bia), chỉ cho phép cung cấp các suất ăn theo địa chỉ của khách hàng.

8. Riêng các phiên chợ Đình Vinh: Yêu cầu tất cả người dân phải đeo khẩu trang khi ra vào chợ; khi giao dịch mua bán phải đeo gang tay và giữ khoảng cách tối thiểu 2m; nghiêm cấm tổ chức ăn, uống tại các quầy bán đồ ăn sáng ở chợ (chỉ bán cho khách mang về nhà).

9. Yêu cầu tất cả người dân đi xa về, đi qua vùng có dịch, ở các địa phương khác, tỉnh khác, ở nước ngoài về phải báo cáo ngay với trưởng thôn (tổ trưởng tổ giám sát) để kê khai thông tin y tế.

10. Hạn chế di chuyển của người dân trong xã, nhất là đi đến các vùng có dịch.

11. Đối với các gia đình có đám hiếu, hỷ, cát táng, mừng sinh nhật… chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình, không tổ chức ăn uống tập trung và mời khách đến dự; hạn chế người già, người có sức đề kháng kém, người có bệnh lý nền tiếp xúc với nhiều người.

Yêu cầu mọi tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân thực hiện nghiêm túc công văn này, nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Giao Ban công an xã; tổ giám sát ở xã, tổ giám sát ở thôn có trách nhiệm kiểm tra, giám sát những tập thể, cá nhân, hộ gia đình không chấp hành những nội dung của công văn này thì chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhận được công văn này yêu cầu các thành viên BCĐ, các thôn, tổ giám sát, các ông trưởng thôn triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo trên./.

Nơi nhận:

- Như kính gửi;