Xã Đông Quang đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đăng lúc: 00:00:00 13/04/2020 (GMT+7)

Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cấp uỷ, chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp trong Đông Quang đã chủ động, tăng cường công tác chống dịch toàn diện, kịp thời triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động nhân dân góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã.

Trên địa bàn xã có nhiều lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất đá, đặc biệt là sự giao dịch, giao thương kinh tế giữa doanh nghiệp, cá nhân từ vùng khác đến xã Đông Quang, với vị trí liền kề với Thành phố Thanh Hóa; mặt khác xã Đông Quang có tới 219 lao động là người địa phương đang làm ăn, học tập tại nước ngoài. Nắm bắt được vấn đề này và thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Chỉ thị số 11/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện cách ly toàn tỉnh không để dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng, UBND xã Đông Quang đã triển khai và đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, Đảng uỷ, UBND xã yêu cầu các ban, ngành, đơn vị liên quan tăng cường vai trò, trách nhiệm của thành viên Ban chỉ đạo xã trong việc đôn đốc, giám sát các hoạt động phòng chống dịch, cập nhật thông tin công dân đi, đến từ vùng có dịch về địa phương phải thực hiện việc khai báo thông tin, giám sát, theo dõi các dấu hiệu về y tế như ho, sốt, khó thở không rõ nguyên nhân để được cách ly, điều trị. Xã đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết như khẩu trang y tế, quần áo phòng chống dịch, hóa chất, phòng cách ly…. Dự phòng khi có bệnh nhân nghi nhiễm trên địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân tự nâng cao trách nhiệm đối với cộng đồng, không hoang mang lo lắng, thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ y tế về phòng chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn, tránh tiếp xúc nơi đông người và không nên ra ngoài nếu không cần thiết; đài truyền thanh xã thường xuyên tuyên truyền và tiếp sóng 4 lần/ ngày của đài huyện về chuyên mục phòng, chống Covid-19. Bên cạnh đó Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên xã Đông Quang đã kêu gọi vận động các hội viên, doanh nghiệp tặng vải để tổ chức may khẩu trang phát miễn phí cho Nhân dân trên địa bàn như khu vực Chợ Đình Vinh, khu trung tâm văn hóa và trung tâm công sở xã.

a6f6a7c5f4790f275668.jpg

1bd038e66b5a9004c94b.jpg
Thực hiện chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ, văn bản chỉ đạo của tỉnh Thanh Hoá và trực tiếp của Ban chỉ đạo huyện Đông Sơn chỉ đạo, trong những ngày đầu triển khai, thực hiện, UBND xã Đông Quang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền toàn bộ nội dung Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 đến đảng viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp và Nhân dân trong toàn xã một cách nghiêm túc, quyết liệt, 100% các thôn, cán bộ đảng viên và Nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt. Trong thời gian tới, các cấp, các ngành, đoàn thể trong xã tiếp tục phối hợp chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức: Tuyên truyền thường xuyên sâu rộng trên hệ thống loa tuyền thanh, truyền thông lưu động, treo băng zôn, khẩu hiệu và tích cực động viên hội viên, đoàn viên và Nhân dân trong xã, nâng cao ý thức trong phòng chống dịch Covid-19 trong toàn thể Nhân dân. Góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh lây lan, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

Đông Quang, ngày 13 tháng 4 năm 2020

Chu Quang Huy - Trưởng Đài truyền thanh xã Đông Quang