xã Đông Quang tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2020 – 2022

Đăng lúc: 00:00:00 25/02/2020 (GMT+7)

Chiều ngày 24/02/2020, tại hội trường trung tâm văn hóa – thể thao xã, UBND xã Đông Quang đã tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Thực hiện kế hoạch số 244/KH-UBND, ngày 14/02/2020 của Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn về bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2020 – 2022. UBND xã đã xây dựng kế hoạch để triển khai tổ chức thực hiện theo đúng các quy trình, thủ tục hướng dẫn; thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã hướng dẫn quy trình hiệp thương, giới thiệu người ra ứng cử trưởng thôn; thực hiện tốt công tác tuyên truyền và trang trí về bầu cử trưởng thôn. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được nghe hướng dẫn chi tiết các biểu mẫu và nghiệp vụ liên quan đến công tác bầu cử trưởng thôn, các bước chuẩn bị để cuộc bầu cử trưởng thôn diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm.

Việc tổ chức bầu cử trưởng thôn nhằm đảm bảo và phát huy đầy đủ quyền của nhân dân trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Qua đó bầu chọn người đủ tư cách, đạo đức, phẩm chất, có tâm huyết, đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân để điều hành, thực hiện nhiệm vụ của cộng đồng dân cư ở thôn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và an ninh quốc phòng của địa phương.

Theo kế hoạch, Chủ tịch UBND xã Đông Quang đã quyết định thời gian tổ chức bầu cử trưởng thôn thống nhất trong toàn xã là vào Chủ nhật, ngày 15/3/2020./.