Đông Sơn làm theo lời Bác

Đăng lúc: 09:08:23 22/02/2017 (GMT+7)

- Thực hiện lời dạy của Bác trong lần đầu Người về thăm Thanh Hóa, trong những năm qua, đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Sơn đã không ngừng nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng địa phương phát triển ngày càng toàn diện.

Ngày 20/2/1947 đã trở thành mốc son chói ngời trong lịch sử của huyện Đông Sơn khi lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn Rừng Thông là nơi gặp gỡ  nói chuyện với cán bộ, nhân dân Thanh Hóa. 70 năm đã trôi qua  nhưng những ký ức về ngày xuân lịch sử đó vẫn in  đậm trong ký ức của người dân Đông Sơn .
Khắc sâu lời dạy của Bác, Đông Sơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong kháng chiến bảo vệ tổ quốc và đạt nhiều thành tựu quan trọng trong thời kỳ đổi mới. Những năm vừa qua, toàn huyện đã dấy lên các phong trào thi đua yêu nước. thi đua hoàn thành những công trình kiểu mẫu, phần việc kiểu mẫu. Đến nay, toàn huyện có 15 tập thể, 28 cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện chỉ thị 03 của Bộ chính trị về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 10 thôn, 1 cơ quan, 2 đơn vị trường học đạt danh hiệu kiểu mẫu, 29 cá nhân điển hình tiên tiến, kiểu mẫu…Từ kết quả các phong trào thi đua yêu nước đã góp phần đưa tốc độ phát triển  kinh tế của huyện ở mức cao và bền vững, năm 2016 tăng trưởng bình quân 18%.  Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 32,4triệu đồng/ năm. Đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao.

Kế thừa và phát huy truyền thống quê hương, để góp phần xây dựng thành công huyện kiểu mẫu, tuổi trẻ huyện Đông Sơn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện, thi đua sáng tạo, không ngừng cống hiến trí tuệ và sức trẻ để bảo vệ và xây dựng quê hương .

Thành quả của chặng đường đã qua  sẽ là tiền đề, là hành trang tiếp thêm sức mạnh để  Đảng bộ chính quyền và nhân dân Đông Sơn vững tin trên con đường đổi mới. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác mãi là là “kim chỉ nam” xuyên suốt quá trình phát triển của Đông Sơn, là niềm tin, động lực tinh thần vô giá để Đông Sơn vượt qua mọi khó khăn, thử thách, từng bước xây dựng Đông Sơn trở thành huyện “kiểu mẫu”./.

Đài TT Đông Sơn