Lễ dâng hương, dâng hoa nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa

Đăng lúc: 08:38:40 22/02/2017 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ về thăm Thanh Hoá lần đầu tiên tại Rừng Thông (20/2/1947 – 20/2/2017), sáng 19-2, tại khu di tích lịch sử và danh thắng Rừng Thông, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương báo công với Bác. Cùng dâng hương và dâng hoa báo công với bác về phía huyện Đông Sơn có đồng chí Nguyễn Quang Hải, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Trần Anh Chung, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyên; các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyên; lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể huyện; cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện; cán bộ đảng viên và nhân dân thị trấn Rừng Thông, đoàn viên thanh niên trong huyện.

Tại đây đoàn đã thực hiện các nghi lễ dâng hương dâng hoa và giành một phút mặc niệm, thành kính tưởng nhớ công ơn chủ tịch Hồ Chí Minh. Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Đình Thông, phó Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn đã kính báo với Bác những thành quả mà đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Đông Sơn nói riêng, cũng như tỉnh Thanh Hóa nói chung đã đạt được trong sự nghiệp đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo. Khắc ghi lời dạy của Người, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quan tâm giúp đỡ của các bộ, ban, ngành Trung ương, Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã khắc phục khó khăn, chung sức, đồng lòng nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh tế, tốc độ tăng trưởng của tỉnh những năm qua đạt khóa cao, năm 2016 đạt 9,05%; môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện; nhiều dự án lớn được đầu tư xây dựng tạo động lực cho sự phát triển kinh tế toàn tỉnh; chương trình xây dựng nông thôn mới trở thành phong trào sâu rộng; văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ và khởi sắc; chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao cả chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn luôn đứng tốp đầu cả nước. Là địa phương vinh dự được Bác Hồ về thăm, cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Đông Sơn luôn ghi nhớ lời dạy của Bác, nỗ lực thi đua lao động sản xuất, lập công báo ơn Người, góp phần xây dựng Đông Sơn ngày một phát triển.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu tỉnh và huyện Đông Sơn nguyện hứa luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ và nguồn lực, phát huy sức mạnh toàn dân, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội theo nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và Nghị quyết đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, quyết tâm xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như mong muốn của Bác Hồ kính yêu./.

Thực hiện: Minh Ánh – Đình Nghiêm