xã Đông Quang họp triển khai kế hoạch hoạt động hè năm 2019

Đăng lúc: 00:00:00 30/05/2019 (GMT+7)

xã Đông Quang họp triển khai kế hoạch hoạt động hè năm 2019

Nhằm triển khai thực hiện tốt các hoạt động trong dịp nghỉ hè đối với học sinh thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Đông Quang.
            Vừa qua Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Đông Quang tổ chức họp triển khai kế hoạch hoạt động hè năm 2019. Dự hội nghị có Đ/c Mai Hương Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Lê Doãn Kính - PBT Đảng ủy, CT UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè và các thành viên BCĐ hoạt động hè.

Tại buổi họp đồng chí Nguyễn Thị Lý – Bí thư đoàn thanh niên xã, Phó ban trực BCĐ hoạt động hè xã đã triển khai toàn bộ nội dung kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Đông Sơn học tập tốt, rèn luyện tốt”. Theo đó, trong 3 tháng nghỉ hè tại địa phương các em học sinh được tham gia vào các sân chơi vui tươi, bổ ích như: Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, tạo sân chơi lành mạnh cho Thanh thiếu niên, học sinh sinh viên nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và trong dịp hè; thực hiện tốt việc tuyển chọn vận động viên và thành lập đội tuyển tham gia “Giải bóng đá thiếu niên”; Tổ chức các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; thắp hương tưởng niệm, dọp dẹp vệ sinh, chăm sóc cây xanh khu đài tưởng niệm liệt sĩ, tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019) và các hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện.

Họp CCĐ hè 2019.jpg

(Quang cảnh hội nghị BCĐ hoạt động hè 2019)

Mục đích của hoạt động hè năm nay là thu hút các em học sinh, thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè đầy đủ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em trong thời gian nghỉ hè tại địa phương. Đồng thời giáo dục cho học sinh lòng yêu nước; rèn luyện về sức khỏe, đạo đức, giới tính, nhân cách, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần đoàn kết; giúp các em định hướng học tập tốt, phấn đấu rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi, công dân tốt, nâng cao nhận thức cho các em về việc chấp hành pháp luật tại địa phương. Dự kiến lễ tổng kết hoạt động hè sẽ tổ chức trong 2 ngày 27 và 28/7/2019./.