MTTQ xã Đông Quang hoàn thành hiệp thương lần thứ Nhất đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 00:00:00 05/03/2021 (GMT+7)

MTTQ xã Đông Quang hoàn thành hiệp thương lần thứ Nhất

đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

Theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; các văn bản chỉ đạo của cấp trên, UB MTTQVN Xã Đông  Quang đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ Nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Hội nghị, đại diện thường trực HĐND xã đã thông qua dự kiến về cơ cấu, thành phần, phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để hội nghị làm căn cứ thảo luận. Về số lượng đại biểu HĐND xã, theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương, số lượng đại biểu HĐND Xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 là 25 đại biểu, số đại biểu giới thiệu để ứng cử viên là 51 người. Trong đó, về cơ cấu: Đại biểu là nữ là 8 đại biểu chiếm 32%; người ngoài đảng là 02 đại biểu chiếm 8%; đại biểu trẻ dưới 40 tuổi là 10 đại biểu chiếm 40%; đại biểu tái cử là 11 đại biểu chiếm 44%. Về thành phần: Đại biểu làm công tác Đảng = 1 Đại biểu; Đại biểu làm công tác chính quyền = 3 đại biểu; đại biều làm công tác MTTQ và các đoàn thể = 8 đại biểu; đại biểu trong lực lượng vũ trang = 2 ĐB; đại biểu trong đơn vị sự nghiệp = 1 đại biểu; đại biểu là HTX, doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh = 3 đại biểu; đại biểu ở cơ sở các thôn là 6 đại biểu.

Các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, biểu quyết và đi đến thống nhất số lượng cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Việc lựa chọn, giới thiệu những người đủ tiêu chuẩn ra ứng cử đại biểu HĐND Xã qua các bước hiệp thương được xác định là khâu rất quan trọng để lập danh sách những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Xã vừa bảo đảm cả số lượng, chất lượng, vừa thể hiện được cơ cấu, thành phần đại diện cho trí tuệ của khối đại đoàn kết dân tộc.

Chu Quang Huy – ĐTT xã Đông Quang