MTTQ xã Đông Quang tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã Đông Quang, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng lúc: 00:00:00 17/03/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 17/3, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đông Quang đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã Đông Quang, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có đồng chí Bùi Thị Loan, ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện; đồng chí Nguyễn Bá Long, bí thư Đảng ủy, trưởng ban chỉ đạo bầu cử xã; đại diện HĐND, UBND xã và các tổ chức thành viên của MTTQ xã.

Hội nghị đã nghe báo cáo về giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND , nhiệm kỳ 2021-2026 của 18 cơ quan, tổ chức, đơn vị  trên địa bàn; thông qua tiểu sử trích ngang của các ứng cử viên.T heo đó, trên cơ sở hiệp thương lần nhất, sau khi xem xét kiểm tra hồ sơ và tổng hợp ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị có người giới thiệu ra ứng cử; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã và các đại biểu dự hội nghị đã thống nhất danh sách sơ bộ 51 người ứng cử đại biểu HĐND xã Đông Quang nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trên cơ sở các biên bản, danh sách trích ngang và hồ sơ của người được giới thiệu ứng cử. Tại hội nghị hiệp thương lần thứ hai, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để thỏa thuận và biểu quyết nhất trí rút danh sách 06 người của 3 tổ chức là Chính quyền rút 3 người, hội Nông dân xã rút 02 người và Đoàn thanh niên rút 01 người. Danh sách sơ bộ còn 45 người đủ điều kiện ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Long, bí thư Đảng ủy, trưởng ban chỉ đạo bầu cử xã nhất trí với danh sách sơ bộ mà Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đưa ra. Đồng thời, giao Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, phối hợp với Ủy ban bầu cử xã, hoàn thiện  hồ sơ người giới thiệu ứng cử, theo đúng cơ cấu như: tỷ lệ nữ, trẻ, người ngoài Đảng, doanh nghiệp.

Sau hiệp thương lần thứ hai, các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm phối hợp tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 3 theo đúng các quy định của luật.