Ban tin nông nghiệp tháng 5

Đăng lúc: 13:41:53 17/05/2017 (GMT+7)

Thăm đồng đánh giá năng suất

Tin nông nghiệp tháng 05/ 2017

Vụ lúa chiêm xuân năm 2017 xã Đông Quang gieo cấy hơn 400 ha trong đó cơ cấu chủ yếu là giống lúa lai và 32 ha lúa Bắc thơm số 7 Thái Bình cơ cấu vùng lúa cánh đồng mẫu lớn. Đến nay các trà lúa đã bắt đầu chín, các bông lúa dài hạt mẩy cho thấy sự cần cù chịu khó tích cực của bà con nhân dân một nắng hai sương. Qua thăm đồng đánh giá năng suất ước đạt từ 60 đến 65 tạ / ha. Để có được những kết quả trên là do có sự lãnh,chỉ đạo thường xuyên của các Cấp ủy đảng, chính quyền xã MTTQ, các ban ngành đoàn thể và sự nỗ lực không ngừng của bà con nhân dân trong xã.

Là địa phương tỷ trọng nông nghiệp còn khá cao, trong thời gian tới Đảng ủy, UBND tiếp tục quan tâm, chỉ đạo cùng nhân dân khắc phục những khó khăn chuyển đổi, cơ cấu cây trồng có giá trị hàng hóa kinh tế cao ở các vùng cấy lúa năng suất thấp. Nhìn cánh đồng lúa vàng óng trãi dài đẹp mắt hứa hẹn một vụ mùa bội thu.