Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tổ số 6 tiếp xúc cử tri tại xã Đông Quang

Đăng lúc: 00:00:00 27/11/2019 (GMT+7)

Tin: Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tổ số 6

tiếp xúc cử tri tại xã Đông Quang

Để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021, sáng ngày 26/11/2019 tại thôn 1 Đức Thắng xã Đông Quang, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tổ số 6 gồm các ông: Lê Thanh Hải- Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Lê Minh Hạnh- UVBTV- Trưởng Công an huyện; Lê Thế Sơn- Trưởng Phòng Tài chính huyện; Trịnh Văn Thái- Phó Ban pháp chế HDND huyện và bà Nguyễn Thị Oanh- Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Quang đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri 3 xã Đông Quang, Đông Phú và Đông Nam.
6bdd1ace6dbb94e5cdaa.jpg

68ba3c934be6b2b8ebf7.jpg

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được nghe đại diện đại biểu HĐND huyện tổ số 6 thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa XIX; tóm tắt tới cử tri về tình hình KT – XH, QP-AN của huyện 10 tháng đầu năm, ước thực hiện của những tháng còn lại của năm 2019; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khoá XIX.

527b231b546ead30f47f.jpg

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri đã có nhiều ý kiến kiến nghị về các vấn đề như: Cần khẩn trương xây dựng nhà máy xử lý rác thải tại xã Đông Nam; Đề nghị huyện quan tâm mở rộng đường đầu Cầu Lăng, xã Đông Nam để thuận tiện cho nhân dân đi lại; quan tâm chế độ đối với an ninh thôn sau khi sáp nhập; khó khăn trong việc sắp xếp cán bộ sau khi công an chính quy về xã Đông Nam nhận nhiệm vụ; xe quá khổ, quá tải vận chuyển đất đá đi qua địa bàn xã Đông Nam gây khói bụi, ô nhiễm môi trường, mặt khác gây mất an toàn giao thông, nhất là đoạn đường qua các trường học của xã, đề nghị huyện có giải pháp giải quyết kịp thời; Cử tri Đông Quang kiến nghị bắc Cầu từ thôn 1 Đức Thắng qua sông Mơ sang Đồng Chiếu để nhân dân sản xuất nông nghiệp được thuận lợi; đề nghị UBND huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng tuyến đường giao thông từ UBND xã đi đường vành đai phía Tây Tp. Thanh Hóa …

Các ý kiến của cử tri đư­ợc lãnh đạo địa phương và đại biểu HĐND huyện tổ số 6 giải trình theo thẩm quyền, những ý kiến còn lại tổ HĐND huyện sẽ tổng hợp phản ánh lên kỳ họp sắp tới, nhằm đáp ứng nguyện vọng của cử tri.