HĐND xã Đông Quang khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ Năm

Đăng lúc: 00:00:00 25/07/2018 (GMT+7)

HĐND xã Đông Quang khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ Năm

Trịnh Thị Phương – ĐTT Đông Quang

Ngày 24/7/2018, HĐND xã Đông Quang khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ Năm, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp có ông Lê Như Thủy, Thường vụ huyện ủy – CHT BCH QS huyện; Ông Trịnh Văn Thái, Phó trưởng ban pháp chế HĐND huyện, cùng các ông bà đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 6 huyện Đông Sơn. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, trưởng làng, cán bộ công chức, trưởng các tổ chức xã hội đặc thù và  24 ông bà đại biểu HĐND xã.

ảnh họp HĐND (10).jpg

( Quang cảnh kỳ họp thứ Năm HĐND xã Đông Quang khóa XIX)

Tại kỳ họp HĐND xã Đông Quang đã bầu bổ sung Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời các đại biểu được nghe đánh giá kết quả đạt được của UBND xã về phát triển kinh tế xã hội, QP-AN 6 tháng đầu năm 2018, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo của HĐND; Báo cáo kết quả thu chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm; kết quả thực hiện những ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp; các tờ trình của UBND xã.

ảnh họp HĐND (9).jpg

( Bầu bổ sung Ủy viên UBND xã khóa XIX)

ảnh họp HĐND (8).jpg
(Các đại biểu HĐND xã bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBND xã Đông Quang khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021)

Điểm nổi bật trong 6 tháng đầu năm mà Đông Quang đạt được đó là: trong sản xuất nông nghiệp, xã đã cấy hết 375.5 ha đạt 99.8% diện tích lúa vụ chiêm xuân và vụ mùa, năng suất bình quân đạt 67 tạ/ha, sản lượng ước đạt 2515 tấn, đạt 55.9% kế hoạch năm. Các công trình trên địa bàn xã được đầu tư nâng cấp; trong 6 tháng đầu năm đã kiên cố hóa kênh mương nội đồng khu Đồng Đặc đến thôn 2 Quang Vinh với số tiền 178 triệu đồng, kênh từ Nghĩa địa Đông Nam đi Đồng Điếm dài 480m với số tiền 423 triệu đồng, kênh tiêu Mã Cầu dài 500m với số tiền là 650 triệu đồng; đặc biệt là tuyến đường bê tông từ UBND xã đi thôn Minh Thành với số tiền đầu tư là 1.7 tỷ đồng; Được cấp trên hỗ trợ xây dựng mới trạm bơm Cồn Hoài; Tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM; Lĩnh vực VH-XH được quan tâm; QP-AN được giữ vững. Bên cạnh những kết quả đạt được UBND xã Đông Quang đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cùng các giải pháp để thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2018.

ảnh họp HĐND (5).jpg

( Đ/c Mai Hương Sơn -
 Bí thư Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp thứ Năm)

Trên cơ sở những báo cáo, tờ trình được thông qua tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận tập trung vào các lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp, HTX cần phối hợp với các ngành liên quan để tập huấn chuyển giao KHKT, chuyển đổi cơ cấu sản xuất ở một số vùng có thân đất cao để đưa cơ giới hóa vào các khâu sản xuất; chú trọng đến tiêu chi phát triển doanh nghiệp; tuyên truyền về đề án sáp nhập trường TH&THCS…..

ảnh họp HĐND (6).jpg

( Đ/c Lê Doãn Kính - PBT Đảng ủy, chủ tịch UBND xã phát biểu , trả lời chất vất tại kỳ họp thứ Năm)

Tại kỳ họp các đại biểu đã thống nhất các tờ trình của UBND xã về tờ trình phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2017; tờ trình về hỗ trợ cơ chế cho các thôn về đích Nông thôn mới.

ảnh họp HĐND (4).jpg

( Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã dự kỳ họp thứ Năm, HĐND xã  Đông Quang khóa XIX)

Sau ½ ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, đúng nội dung chương trình kỳ hợp thứ Năm HĐND xã Đông Quang khóa XIX đã thành công tốt đẹp.