Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Đông Quang tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019

Đăng lúc: 00:00:00 16/04/2019 (GMT+7)

Ngày 16/4/2019, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Đông Quang tổ chức tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, giai đoạn (2014 – 2019). Dự và chỉ đạo có các đồng chí thường trực hội CCB huyện Đông Sơn; Phía xã có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, các ban ngành đoàn thể trong xã

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “CCB gương mẫu” được duy trì thường xuyên liên tục và rộng khắp, có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức phù hợp với đặc thù của Hội. Từ năm 2014 đến nay, hội đã kết nạp được 41 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã là 438 hội viên. Tỷ lệ tổ chức Hội đạt trong sạch vững mạnh duy trì năm sau cao hơn năm trước. Hiện tại Hội Cưu chiến binh xã Đông Quang có 70% Đảng uỷ viên nhiệm kỳ 2015 -2020 là Hội viên CCB; 60% Đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ  2016 - 2021 là Hội viên CCB; 50% Bí thư chi bộ là hội viên CCB; 100% trưởng thôn là hội viên CCB

Không những vậy, phong trào thi đua “CCB gương mẫu” còn được gắn kết chặt chẽ với việc học tập và làm theo tấm gương của Bác, các phong trào thi đua của địa phương, cơ quan đơn vị bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của CCB. Nhiều cuộc vận động, phong trào do Hội phát động đã tạo sự lan tỏa trong xã hội, tạo sự đồng thuận được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước của xã; Đến nay tổng quỹ Hội hiện có ở 06 chi hội là: 240 triệu đồng, bình quân 550 nghìn đồng/hội viên, tăng so với năm 2014 là 150. 000đ/HV;

Thực hiện mục tiêu xóa nhà ở xuống cấp cho hội viên CCB trong toàn huyện; Hội đã tuyên truyền, vận động quyên góp và nộp về Huyện hội được 11. 615 000 đồng; đã được Huỵện hội trích hỗ trợ cho Hội xã 1 hội viên sửa chữa nhà, với mức hỗ trợ = 10 triệu đồng (đ/c Lê Duy Xa - Hội viên Chi hội 2 Thịnh Trị); Ngoài ra, Hội còn thực hiện quyên góp ủng hộ các loại quỹ khác do các cấp Hội phát động như: quỹ giúp đỡ Hội viên CCB chống Pháp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: 2.435 000 đồng, đóng góp quỹ xây dựng nhà khách Điện Biên phủ: 2.200 000 đồng .v.v.
772ef5acc71e25407c0f.jpg

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã kiểm điểm những việc chưa làm được, rút ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Trên cơ đó, đề ra mục tiêu của phong trào thi đua “CCB gương mẫu” phải phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn Hội, góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH, củng cố quốc phòng, an ninh của xã, nhất là triển khai có hiệu quả Đề án nâng cao năng lực, sức chiến đấu, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và tinh giản bộ máy, biên chế.

b940bf9603dee680bfcf.jpg

9affb92a0562e03cb973.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Mai Hương Sơn – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của Hội CCB xã Đông Quang trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao những kết quả mà tổ chức hội đã đạt được trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Để hoạt động của Hội ngày càng hiệu quả, chất lượng, thiết thực, các đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Hội cần tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng để các cán bộ, hội viên nắm vững đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, gương mẫu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tích cực phối hợp với MTTQ, đoàn thể chính trị tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện tốt chức năng giám sát phản biện xã hội. Bên cạnh đó, Hội cần tiếp tục vận động CCB tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững ANQP...

Chu Quang Huy - ĐTT xã Đông Quang