xã Đông Quang hoàn thành xuất sắc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 00:00:00 27/05/2021 (GMT+7)

Đúng 7 giờ sáng, ngày 23/5/2021, 3.477 cử tri xã Đông Quang đã hân hoan đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình bầu chọn những người có đủ đức đủ tài vào đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Không khí cử tri đi bầu cử rất vui tươi, phấn khởi tại các khu vực bỏ phiếu. Ban tổ chức đã bố trí đầy đủ nước sát khuẩn. Khẩu trang, thực hiện giãn cách và yêu cầu mọi người thực hiện đúng 5K của Bộ y tế. Nhiệm kỳ này xã Đông Quang theo theo cấu sẽ được bầu 25 đại biểu, với 40 ứng cử viên tham gia ứng cử, có 5 đơn vị bầu cử, mỗi đơn vị được bầu 5 đại biểu HĐND với 8 ứng cử viên tham gia ứng cử.

Tại 5 tổ bầu cử trên địa bàn xã, cử tri hăng hái tham gia bầu cử, tính đến 15 giờ 45 phút, ngày 23/5/2021 xã Đông Quang đã có 3.477/3477 đạt 100% cử tri tham gia bỏ phiếu, trong đó bầu cử Quốc hội và tỉnh có 3.470 cử tri; bầu cử đại biểu HĐND huyện có 3.475 cử tri; bầu cử đại biểu HĐND xã có 3.473 cử tri.

19 giờ cùng ngày các tổ bầu cử ở xã Đông Quang công bố kết thúc việc bỏ phiếu, mời cử tri chứng kiến việc mở hòm phiếu, tiến hành kiểm phiếu. Kết quả ở cả 5/5 tổ đạt tỷ lệ phiếu bầu cao ở cả 4 cấp Quốc hội, HĐND tỉnh, huyện và xã. Đặc biệt đại biểu HĐND xã trúng cử với tỷ lệ phiếu bầu cao, đúng cơ cấu, tỷ lệ, thành phần.

Đây được coi là kỳ bầu cử thành công của xã Đông Quang khi đạt đúng, đủ tất cả các yêu cầu là tỷ lệ cử tri đi bầu, bầu đúng, bầu đủ, chất lượng. Tại các điểm bỏ phiếu không xảy ra sự cố nào, công tác ANTT được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Cuộc bẩu cử diễn ra dân chủ, đúng luật. Các cử tri đã thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm công dân của mình.

Có được điều này là do làm tốt công tác tuyên truyền nên tại các điểm bầu cử của xã Đông Quang, cử tri phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng và nhà nước, hăng hái đi bầu từ rất sớm với mong muốn lựa chọn được những đại biểu đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý trí, nguyện vọng của mình bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp để đưa ra những quyết sách giúp đời sống người dân ngày càng nâng lên, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.