BCH Đảng bộ xã Đông Quang

Đăng lúc: 06:16:40 09/10/2017 (GMT+7)

BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ XÃ ĐÔNG QUANG

,NHIỆM KỲ 2016 – 2020

Ban chấp hành Đảng bộ xã là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng bộ giữa hai kỳ Đại hội thực hiện nhiệm vụ chủ yếu sau:

- Lãnh đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ: Kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng; công tác tuyên truyền vận động quần chúng; công tác xây dựng Đảng; xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể; quyết định các chương trình toàn khoá, kế hoạch kiểm tra và công tác năm của Đảng uỷ, quy chế làm việc của Đảng uỷ, quy chế làm việc của UBKT Đảng uỷ, quy chế làm việc của tuyên giáo Đảng uỷ, dân vận Đảng uỷ.

- Quyết định những chủ trương, biện pháp lớn về các lĩnh vực công tác nhằm cụ thể hoá và thực hiện nghị quyết của cấp trên. Chỉ đạo và tổ chức kiểm tra, giám sát chính quyền, các tổ chức, chi bộ, đoàn thể trong việc thực hiện Nghị quyết Đảng uỷ, Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp.

- Quyết định phương hướng nhiệm vụ chủ yếu của kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng hàng tháng, hàng năm của xã. Xem xét, điều chỉnh quy hoạch tổng thể chỉ tiêu kinh tế - xã hội của xã theo nhiệm kỳ khi tình hình thay đổi hoặc xuất hiện những vấn đề mới.

- Trình ban thường vụ Huyện uỷ nhân sự giới thiệu ứng cử, đề cử hoặc rút khỏi các chức danh, bí thư, các phó bí thư đảng uỷ; Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND xã; nhân sự bổ sung hoặc rút khỏi BCH đảng bộ xã.

- Giữa nhiệm kỳ BCH Đảng bộ xã phối hợp đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ, nửa đầu nhiệm kỳ và quyết định các mục tiêu, chủ trương, giải pháp cần thiết trong nửa cuối nhiệm kỳ.

- Chuẩn bị triệu tập đại hội nhiệm kỳ, đại hội bất thường Đảng bộ xã, thảo luận và thông qua các văn kiện trình đại hội, giới thiệu với đại hội nhân sự ứng cử, đề cử để bầu vào BCH Đảng bộ khoá tiếp theo.

- Thảo luận và quyết định những vấn đề khác khi có đa số uỷ viên ban chấp hành đảng bộ xã yêu cầu