Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Quang - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Lan tỏa phong trào hiến đất, hiến công trình tham gia xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu ở thôn Văn Ba, xã Đông Quang

Đăng lúc: 00:00:00 27/07/2021 (GMT+7)
100%
Print

Để xây dựng thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu đạt hiệu quả, cùng với sự lãnh chỉ đạo quyết liệt của Đảng bộ và chính quyền địa phương, sự đồng thuận, chung sức, đồng lòng của người dân chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Điển hình như ở thôn Văn Ba, xã Đông Quang, với việc huy động hiệu quả sức dân trong thực hiện chương trình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, đã đem lại sự thay đổi lớn về diện mạo, nhận thức và đời sống của người dân khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Theo lộ trình thôn Văn Ba sẽ đăng ký về đích xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trước ngày 30/9/2021. Những ngày này ban vận động xây dựng của thôn đã tập trung vận động Nhân dân để cùng nhau thực hiện các tiêu chí, đặc biệt là tiêu chí về giao thông (mở rộng đường giao thông, hiến đất, hiến công trình trên đất), tính đến ngày 15/7 Nhân dân thôn Văn Ba, xã Đông Quang đã có 16 hộ dân hiến đất ở, đất ao với tổng số 537 m2, đặc biệt có những hộ hiến đất ở của gia đình với diện tích nhiều như hộ gia đình bà Lâm Thị Hòa 22m2, Lê Văn Chính 18m2, Dương Văn Phúc 28m2. Ngoài ra các hộ còn tự nguyện hiến đất ao với diện tích lớn như các hộ Lâm Bá Mạc 60 m2, Lâm BáThuyền 58 m2, Nguyễn Hữu Thủy 55 m2, Lê Thị Chúng 52 m2, Lê Văn Sơn 50 m2, NguyễnThị Chúc 42m2, Nguyễn Hữu Khỏe 38 m2.

          Ngoài các hộ hiến đất ở, đất ao, có những hộ đã hiến nhiều công trình điển hình như hộ ông Dương Văn Phúc đã chủ động tháo dỡ hiến nhiều công trình như nhà ở, nhà tắm, nhà vệ sinh tự hoại, nhà kho để thôn mở rộng tuyến đường kiểu mẫu kéo dài có chiều rộng 5m làm trục chính của thôn.

Để hoàn thành các tiêu chí Ban vận động đã tổ chức họp dân, xin kế hoạch để xây dựng mới Nhà văn hóa thôn với qua mô lớn hơn, rộng hơn theo đúng quy định của tỉnh để thuận tiện cho sinh hoạt cộng đồng của hơn 300 hộ dân thôn Văn Ba, dự kiến ngày 20/6 Âm lịch thôn Văn Ba sẽ khởi công xây dựng mới Nhà văn hóa thôn với diện tích 305m2 tại khu vực trung tâm của thôn.

Với những việc làm ý nghĩa của các gia đình nêu trên đã tạo thành phong trào lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư, góp phần xây dựng diện mạo mới ở làng quê nông thôn. Có thể thấy, sự chung sức, chung lòng của cấp ủy, chi bộ và Nhân dân thôn Văn Ba đã được ghi những dấu ấn đầu tiên trong quá trình hoàn thiện 14/14 tiêu chí xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Hi vọng rằng với những cách làm hay thôn Văn Ba sẽ về đích thôn NTM kiểu mẫu theo đúng lloj trình kế hoạch đề ra.

Chu Quang Huy - Công chức VH-XH 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
513148

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289