Hội Nông dân xã Đông Quang tiến hành hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Đăng lúc: 00:00:00 20/07/2018 (GMT+7)

Vừa qua, tại hội trường Trung tâm văn hóa – thể thao Hội Nông dân xã Đông Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự hội nghị có đại diện huyện hội, các đồng chí thường trực Đảng uỷ, đại diện lãnh đạo UBND và các đồng chí trong BCH hội, các chi hội nông dân trong toàn xã.

Năm 2018 là năm đầu tiên của nhiệm kỳ mà hội Nông dân xã thực hiện nghị quyết của Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2018 – 2023. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Nông dân xã luôn bám sát vào các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Hội cấp trên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực triển khai các hoạt động của Hội và phong trào nông dân, chủ động xây dựng kế hoạch, giao các chỉ tiêu thi đua đến từng chi hội. Các phong trào thi đua do hội nông dân phát động được hội viên tích cực hưởng ứng, nhiều hội viên đăng ký đạt gia đình sản xuất kinh doanh giỏi các cấp năm 2018. Hội chủ động đấu mối với các công ty phân bón cung ứng 40 tấn phân bón chậm trả các loại cho nông dân.

Để tạo điều kiện cho hội viên nghèo và đối tượng chính sách vay vốn, phát triển kinh tế, Hội nhận ủy thác với NHCSXH với số vốn 4.5 tỷ đồng cho 148 hộ vay; tín chấp với NHNN&PTNT cho 92 hộ vay với tổng dư nợ trên 7,250 tỷ đồng. Quỹ hỗ trợ nông dân hiện của hội có 30 triệu đồng cho 2 hộ vay phát triển kinh tế. Bên cạnh đó hội còn  vận động những hội viên có điều kiện kinh tế khá giúp hội viện có hoàn cảnh khó khăn về giống, kỹ thuật, ngày công …

Thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, hội tập trung phát động và tổ chức cho hội viên nông dân đăng ký thi đua nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2018; toàn xã có 1038 hội viên đăng ký tham gia

Thực hiện phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, 6 tháng đầu năm, Hội nông dân đã tổ chức thu gom rác thải, bao bì thuốc bảo vệ thực vật vật ngoài đồng ruộng với trên 75% hội viên tham gia ở 12 chi hội; tham gia xây dựng hệ thống nắp đậy rãnh thoát nước, mở rộng đường giao thông nông thôn, chăm sóc bờ tường xanh, vận động hội viên tham gia mua bảo hiểm y tế, …. Những kết quả mà hội nông dân đạt được trong 6 tháng đầu năm, đã góp phần phát triển nông nghiệp, đảm bảo an ninh lương thực, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Phát huy kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm 2018, hội Nông dân xã tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, xây dựng củng cố tổ chức chi hội; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tham gia phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới… phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao để cùng với cấp uỷ Đảng, chính quyền địa xã Đông Quang giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới./.
                                                 Quang Huy - ĐTT Đông Quang