THÔNG BÁO Về việc tổ chức phát động toàn thể Nhân dân treo cờ Tổ quốc tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ huyện Đông Sơn (25/6/1930 - 25/6/2020).

Đăng lúc: 00:00:00 22/06/2020 (GMT+7)

XÃ ĐÔNG QUANG

Độc lập - Tự  do - Hạnh phúc

Số:  107 /TB-UBND

Đông Quang, ngày  19  tháng 6 năm 2020

Về việc tổ chức phát động toàn thể Nhân dân treo cờ Tổ quốc

tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống

Đảng bộ huyện Đông Sơn (25/6/1930 - 25/6/2020).

Thực hiện kế hoạch số 1092/KH-UBND, ngày 27/5/2020 của Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn về việc triển khai các hoạt động văn hóa, thông tin, tuyên truyền Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến huyện Đông Sơn lần thứ X; kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ huyện Đông Sơn (25/6/1930-25/6/2020), 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa (19/7/1930-29/7/2020) và Đại hội Đảng bộ huyện Đông Sơn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành thành lập Đảng bộ huyện Đông Sơn (25/6/1930 - 25/6/2020). Thời gian qua, việc treo cờ Đảng, Tổ quốc trong những ngày lễ tết, những sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương đã trở thành nghi lễ quen thuộc, được thực hiện một cách trang trọng, tạo nét đẹp văn hóa trong những ngày lễ, tết trên địa bàn xã. Hầu hết các cơ quan, các thôn, đơn vị và Nhân dân trên địa bàn xã đã có ý thức việc treo cờ Tổ quốc, qua đó thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào, ý chí độc lập, tự chủ quốc gia, tự tôn dân tộc.

Để đảm bảo công tác thông tin tuyên truyền, khơi dậy truyền thống cách mạng trong mọi tầng lớp Nhân dân, tạo không khí vui tươi phấn khởi nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Đông Sơn, tạo sự ủng hộ của Nhân dân đối với sự nghiệp lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong công cuộc đổi mới đất nước.

Ủy ban nhân dân xã Đông Quang yêu cầu tất cả các ông trưởng thôn thông báo, vận động, tuyên truyền cho các hộ gia đình trong thôn tổ chức treo cờ Tổ quốc tại hộ gia đình mình, các trục đường chính và nhà văn hóa thôn (Riêng Nhà văn hóa thôn yêu cầu thôn trưởng phải tổ chức treo cả cờ Đảng và cờ Tổ quốc), khu vực di tích; các bà hiệu trưởng tổ chức treo cờ Đảng, Tổ quốc tại khu vực trung tâm của trường; Ông trưởng trạm y tế tổ chức treo cờ Đảng, Tổ quốc tại khu vực trung tâm của trạm y tế;

Đồng thời phát động toàn thể Nhân dân ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường vào chiều chủ nhật hàng tuần.

*Thời gian treo cờ: Bắt đầu từ ngày 22/6/2020 đến hết ngày 25/6/2020

Vậy yêu cầu các trưởng thôn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã Đông Quang thực hiện nghiêm túc thông báo này./.

Nơi nhận:

- Phòng VH-TT huyện Đông Sơn;

- Trung tâm VH,TT,TT-DL huyện Đông Sơn;

- Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã;

- Chủ tịch MTTQ xã và trưởng các tổ chức chính trị - xã hội;

- Cán bộ công chức xã;

- Trưởng các tổ chức xã hội;

- Cán bộ bán chuyên trách;

- Đài truyền thanh xã;

- Bí thư chi bộ; trưởng thôn; phó bí thư chi bộ;

- Trưởng làng, phó trưởng làng;

- Hiệu trưởng các trường Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở;

- Trưởng trạm y tế xã;

- BQL các di tích lịch sử;

- Trang thông tin điện tử xã Đông Quang;

(dongquang.dongson.gov.vn)