THƯ KÊU GỌI

Đăng lúc: 00:00:00 14/03/2019 (GMT+7)

XÃ ĐÔNG QUANG

LÀNG THỊNH TRỊ

Độc lâp – Tự do – Hạnh phúc

Đông Quang, ngày          tháng       năm 2019

THƯ KÊU GỌI

Thân gửi: - Toàn thể các gia đình, anh chị em, con cháu sinh ra và lớn lên tại làng Thịnh Trị, xã Đông Quang đang sinh sống, học tập và làm việc ở mọi miền tổ quốc, cũng như ở nước ngoài.

Chúng ta vô cùng tự hào được sinh ra và lớn lên tại làng Thịnh Trị, xã Đông Quang vùng đất địa linh, nhân kiệt. Cha ông, con cháu các dòng họ đã làm rạng danh cho quê hương theo suốt chiều dài lịch sử. Tài sản vô giá mà cha ông ta để lại đến ngày hôm nay là ngôi Đình Cả. Đình Cả được xem là nét đẹp văn hóa của làng Thịnh Trị chúng ta.

Đình Cả (Đình Thịnh Trị) được xây dựng từ thời vua Minh Mạng đến nay đã gần 200 năm lịch sử.

Đình Cả đã được chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cấp cấp bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2013. Nhưng qua thời gian dài đã xuống cấp, cơ sở vật chất đến nay của Đình không còn được nguyên bản như xưa. Phía trước Đình là khu ao làng đến nay đã được UBND xã giao cho làng cải tạo, xây dựng thành khu vui chơi văn hóa của làng.

Thể thao nguyện vọng của nhân dân làng Thịnh Trị là quyết tâm phục dựng Đình Cả và khu ao trước Đình trở thành cảnh quan môi trường văn hóa, là nơi để con cháu phương xa những lúc về quê hương thưởng ngoạn.

Để làm được hai việc lớn này công sức, tiền bạc tại quê hương là chưa đủ để đáp ứng với quy mô trùng tu, tôn tạo.

Ban điều hành làng, ban xây dựng làng văn hóa kêu gọi các gia đình, anh chị em, con cháu xa gần được sinh ra và lớn lên tại làng Thịnh Trị, dù ở bất cứ nơi nào hãy hướng về quê hương nơi chôn dau cắt rốn của mình hãy đóng góp công sức, tiền của, trí tuệ để thực hiện nguyện vọng chung của làng chúng ta.

Mọi sự đóng góp xin liên hệ:

1.     Ông Nguyễn Trịnh Khái – Trưởng làng; Điện thoại: 0373474058.

2.     Ông Nguyễn Danh Khương – Phó Trưởng làng; Điện thoại: 0367452783.

Kính chúc các gia đình, các anh chị em, con em xa quê hương cùng toàn thể nhân dân làng Thịnh Trị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

Kính thư!

TM. LÀNG THỊNH TRỊ