Tin sản xuất nông nghiệp

Đăng lúc: 16:17:04 09/03/2017 (GMT+7)

Tính đến thời điểm hiện nay xã Đông Quang đã hoàn thành gieo cấy diện tích lúa vụ xuân 2017

Vụ xuân năm nay toàn xã gieo cấy 100% trà lúa xuân muộn nằm trong khung thời vụ tốt nhất.Để có được thành công trên thì ngay từ đầu vụ Đảng ủy, UBND xã đã lãnh, chỉ đạo HTX dịch vụ nông nghiệp in ấn, phát đến từng hộ dân lịch gieo cấy, cơ cấu giống vụ xuân 2017.Bên cạnh đó tăng cường thời lượng tin, bài thông tin tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh cho người dân nắm bắt được lợi ích trong việc gieo cấy đúng lịch    thời vụ. Chỉ đạo các tổ bảo nông phát dọn hệ thông kênh mương nội đồng để đảm bảo nước tưới, tiêu cho nhân dân sản xuất. Tuyên truyền, tập huấn cho nhân dân áp dụng các tiến bộ KHKT vào đồng ruộng đặc biệt là hơn 30 ha vùng lúa chất lượng cao thuộc cánh đồng mẫu lớn khu vực Đức Thắng.

Hiện nay trà lúa xuân trong toàn xã đang sinh trưởng và phát triển tốt. Nhân dân đang tích cực chăm bón và phòng trừ sâu bệnh. Với sự tích cực của bà con nhân dân trong xã tin tưởng rằng vụ xuân năm nay Đông Quang sẽ cho năng suất cao .