Xã Đông Quang thực hiện tốt công tác Vệ sinh môi trường Vệ sinh an toàn thực phẩm

Đăng lúc: 00:00:00 20/07/2018 (GMT+7)

Xã Đông Quang thực hiện tốt công tác Vệ sinh môi trường

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Trong thời gian qua, xã Đông Quang thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, VS ATTP. Đảng ủy xã đã thành lập BCĐ đảm bảo công tác VSMT - ATTP trên địa bàn xã, giai đoạn 2017 - 2020; UBND xã ban hành Kế hoạch và quy chế, chương trình hành động bảo vệ MT trên địa bàn xã năm 2018; các thôn thành lập các tổ, đội thu gom rác tập trung, tập kết về bãi rác theo qui định, chỉ đạo Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội CCB đảm nhiệm các tuyến đường, phần việc tự quản trong công tác VSMT; Duy trì thường xuyên ngày thứ 7 hàng tuần là ngày tổng dọn VSMT trên địa bàn xã, tổ chức vận động, đôn đốc nhân dân, hội viên tiến hành quét dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thu gom chôn lấp chất thải trong khu dân cư, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm. Những rác thải đã thu gom được tập kết về bãi chứa rác tập trung, để xử lý dưới hình thức chôn lấp. Hội Nông dân, Hội CCB tuyên truyền đến từng hộ về việc thu gom rác thải ngoài đồng ruộng như: bao bì chai lọ, thuốc BVTV không vứt bừa bãi ra kênh, mương, đường nội đồng mà tập trung về các thùng chứa rác ở các xứ đồng do Hội CCB đảm nhiệm. Xã cũng vận động các hộ chăn nuôi lớn trong khu dân cư, di dời chuồng trại ra vùng quy hoạch phát triển KT trang trại; đồng thời tiến hành ký cam kết đến từng hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ thực hiện vệ sinh chuồng trại thường xuyên, yêu cầu các hộ chăn nuôi xây dựng các hầm Bi ô ga, bể lọc lắng. Ban văn hóa, Đài truyền thanh xã tăng cường thông tin, tuyên truyền, treo băng rôn khẩu hiệu ở các thôn về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó Xuân Hưng còn tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: Không sử dụng phụ gia, chất cấm trong chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp, Nhờ vậy, trong thời gian qua, công tác vệ sinh môi trường; Vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo; Đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Tuy nhiên để sớm hoàn thành và duy trì bền vững tiêu chí môi trường góp phần giữ vữngđạt NTM, xây dựng huyện NTM. Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xã Đông Quang đang tiếp tục tập trung công tác lãnh, chỉ đạo, phân công trách nhiệm, công việc cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mỗi một cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã tiếp tục đề cao tinh thần tự giác, phát huy tốt tính cộng đồng, đề cao trách nhiệm cá nhân và gia đình, quan tâm, chú trọng, thường xuyên làm tốt công tác VSMT và VSATTP hằng ngày, từ ngay trong mỗi một gia đình, mỗi một gia đình phải xác định các tuyến đường qua phần đất ở, của gia đình mình là tuyến đường tự quản, các tổ an ninh xã hội xác định các tuyến đường tự quản, các hội đoàn thể từ thôn đến xã phải thường xuyên duy trì có hiệu quả, chất lượng các tuyến đường, phần việc tự quản mà hội đăng ký đảm nhiệm.

Chu Quang Huy - ĐTT Đông Quang