Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Quang - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Sở Nội vụ Hà Nội: Một số công chức có hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực

Đăng lúc: 15:22:39 27/12/2016 (GMT+7)
100%
Print

Ông Trần Huy Sáng - Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội - cho biết, qua các cuộc kiểm tra đã kịp thời chấn chỉnh, phát hiện nhiều trường hợp thiếu sót, khuyết điểm trong thực thi công vụ, giao tiếp, ứng xử nơi công sở,...

 Sáng 27/12, phát biểu tại Hội nghị Giao ban trực tuyến Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND thành phố với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý IV/2016, ông Trần Huy Sáng - Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, qua các cuộc kiểm tra, các cơ quan đơn vị đã kịp thời chấn chỉnh, phát hiện nhiều trường hợp thiếu sót, khuyết điểm trong thực thi công vụ, giao tiếp, ứng xử nơi công sở... và một số trường hợp vi phạm trong giải quyết thủ tục hành chính đối với công dân, tổ chức.

“Một số công chức, viên chức khi giải quyết công việc với tổ chức, công dân chưa làm hết trách nhiệm, chưa tận tình hướng dẫn giải quyết theo quy định. Một số công chức, viên chức có thái độ và hành vi ứng xử văn hóa thiếu chuẩn mực tại công sở, địa điểm công cộng, nơi cư trú, gây bức xúc trong nhân dân”, ông Trần Huy Sáng nói.

Hà Nội dự kiến ban hành Bộ Quy tắc ứng xử nơi công sở vào đầu năm 2017 (Ảnh minh họa)
Hà Nội dự kiến ban hành Bộ Quy tắc ứng xử nơi công sở vào đầu năm 2017 (Ảnh minh họa)

Theo ông Trần Huy Sáng, trong năm 2017, Hà Nội sẽ hoàn thiện và ban hành Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng và bộ quy tắc ứng xử tại các cơ quan hành chính để thực hiện đồng bộ trong toàn thành phố. Ngoài ra, thành phố sẽ tăng quản lý, giám sát chặt chẽ thái độ ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức đối với tổ chức, công dân tại công sở, địa điểm công cộng, nơi cư trú.

Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội - cho biết, theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ban Cán sự UBND TP đang cố gắng ban hành Bộ Quy tắc vào đầu năm 2017. “Tuy nhiên hiện nay chưa ban hành đã có nhiều bình luận khác nhau. Thành phố sẽ lắng nghe các ý kiến đó. Bộ Quy tắc là sự cảnh báo cán bộ, công chức có ứng xử phù hợp trong quá trình làm việc, sinh hoạt tại khu dân cư”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhắc lại trong năm 2016, trên địa bàn xảy ra một số vụ liên quan đến hành vi ứng xử thiếu văn hoá của cán bộ, công chức của thành phố. Điều này ảnh hưởng xấu đến đội ngũ công chức đang làm việc hết sức hăng say, đang vì cái chung.

“Mặc dù chúng ta đã có xử lý rất nghiêm, rất kịp thời, nhưng chúng ta phải nhận thức rõ đây là bài học cần rút kinh nghiệm sâu sắc. Tất cả người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, kể cả cơ quan đảng và cơ quan chính quyền phải thấy đây là bài học hết sức xót xa và phải lấy bài học này làm kinh nghiệm”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Tại hội nghị, ông Hoàng Trung Hải cũng dành thời gian đề cập đến Bộ Quy tắc ứng xử mà Hà Nội sắp ban hành. Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội vấn đề đó đã được thành phố nghiên cứu trong nhiều năm qua nhưng chưa mạnh dạn đưa ra.

“Khi đưa ra cũng còn rất nhiều ý kiến, nhưng quan điểm là chúng ta phải mạnh dạn đưa ra rồi sau đó sửa sau. Ví như còn góp ý về mùi nước hoa thế nào, mặc quần áo thế nào thì sửa sau, nhưng nếu không cương quyết thì chúng ta không thể làm được”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Theo ông Hoàng Trung Hải, Bộ Quy tắc với nội dung ứng xử khuyên nên áp dụng. Do vậy, đòi hỏi người đứng đầu các cơ quan đơn vị phải thật sự quan tâm, hướng dẫn và nhắc nhở nhau.

“Những việc như thế rất là khó, chúng ta không đưa thành chế tài để xử phạt. Nhưng thực tế luôn đòi hỏi cán bộ, công chức trong cách xưng hô ở cơ quan, đơn vị với nhau hay cách xưng hô với người dân”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói thêm.

Quang Phong

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
513148

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289