xã Đông Quang tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – an ninh năm 2018

Đăng lúc: 00:00:00 13/12/2018 (GMT+7)

Sáng 07/12/2018, tại Trung tâm văn hóa xã; Xã Đông Quang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng- An ninh năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.Tham dự Hội nghị, về phía Huyện có các đồng chí: Thượng tá Lê Gia Đảm – chỉ huy phó, tham mưu trưởng BCH QS huyện Đông Sơn, cùng các đồng chí trong đoàn công tác của hai ngành Quân sự, Công an huyện Đông Sơn về dự và chỉ đạo hội nghị. Về phía xã có các đồng chí: Mai Hương Sơn- Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; Lê Doãn Kính - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các thôn trên địa bàn xã cùng toàn thể lực lượng QS- CA xã về dự hội nghị đông đủ.

hội nghị tổng kết QP AN năm 2018 (2).jpeg

( đồng chí Lê Doãn Kính - PBT Đảng ủy, chủ tịch UBND xã khai mạc hội nghị)
Báo cáo tại hội nghị, trong năm 2018, UBND xã đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ QP - AN đạt được những kết quả như: tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước về công tác quốc phòng đến với các ban ngành đoàn thể và toàn dân. Kịp thời củng cố hội đồng Giáo dục QP-AN cấp xã theo quy định và ngày càng hoạt động có hiệu quả. Trong năm điều động 2 đợt cán bộ tham gia bồi dưỡng QP-AN tại huyện đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho các đối tượng về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Công tác xây dựng lực lượng dân quân đủ về số lượng, chất lượng ngày càng được nâng cao; tỷ lệ đảng viên trong Dân quân là 25/77 đồng chí đạt 32.4%. Hoạt động SSCĐ của lực lượng dân quân ngày càng đi vào nề nếp, hiệu quả, tham gia phối hợp lực lượng công an tuần tra, kiểm soát địa bàn dịp các ngày lễ Tết, các sự kiện trọng đại đất nước, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH toàn xã.

hội nghị tổng kết QP AN năm 2018 (4).jpeg

Năm 2018, Ban CHQS xã tiếp tục xây dựng Lực lượng vũ trang (LLVT) địa phương vững mạnh toàn diện, nâng cao hiệu quả hoạt động của LLVT địa phương trong SSCĐ và tham gia giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; phấn đấu xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ (DQTV) đạt 100%, số lượng hợp lý theo luật DQTV; Thực hiện chặt chẽ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, công tác đăng ký Nghĩa vụ quân sự, giao quân đạt chỉ tiêu trên giao.

hội nghị tổng kết QP AN năm 2018 (1).jpeg

Đối với lực lượng Công an đã Nghiêm túc quán triệt và thực hiện có hiệu quả 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, nhằm cụ thể hóa cuộc vận động Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự đấu tranh với các loại tội phạm. Về trật tự xã hội đã xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả. Công an xã lamftoots công tác tham mưu trong các lĩnh vực như Công tác quản lý cư trú và giải quyết thủ tục hành chiunhs, công tác xử lý vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; phát động phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ;công tác xây dựng lực lượng công an.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Hương Sơn, Bí thư Đảng ủy – chủ tịch HĐND, Thượng tá Lê Gia Đảm, phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy QS huyện biểu dương những thành tích của 2 ngành QS - CA xã đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác QS- QP luôn hoàn thành ở mức độ cao. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ QP-AN được tăng cường; công tác xây dựng, củng cố thế trận QP toàn dân, an ninh nhân dân và xây dựng khu vực phòng thủ xã tiếp tục được quan tâm. Trong năm, hai ngành Quân sự, Công an đã chủ động tham mưu, triển khai nhiều kế hoạch, phương án đảm bảo tốt ANTT trên các lĩnh vực, địa bàn trọng điểm, không để xảy ra bị động, bất ngờ, điểm nóng về ANTT, không có đơn thư khiếu kiện vượt cấp, đông người, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị và trật tự ATXH trên địa bàn.
hội nghị tổng kết QP AN năm 2018 (3).jpeg
         ( đ/c Lê Gia Đảm - Phó CHT BCH
 Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị)
Tại hội nghị đã có 6 tập thể được tặng giấy khen của chủ tịch UBND xã vì có thành tích xuất sắc trong công tác QP- AN năm 2018./.

received_2164696480462834 (1).jpeg

( các tập thể được tặng giấy khen của chủ tịch UBND xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QP - AN năm 2018)