xã Đông Quang tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thu thập thông tin dân cư phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Đăng lúc: 00:00:00 16/07/2018 (GMT+7)

Vừa qua, tại hội trường Trung tâm văn hóa – thể thao, xã Đông Quang đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện thu thập thông tin dân cư phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Tham dự Hội nghị có đại diện công an huyện Đông Sơn, các đồng chí lãnh đạo địa phương, trưởng các ban, ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã Đông Quang, các đồng chí là công an viên, trưởng các thôn  trên địa bàn xã.

Hội nghị đã triển khai Kế hoạch số 104/KH-BCĐ ngày 04/7/2018 của Ban chỉ đạo An ninh trật từ xã Đông Quang về triển khai thực hiện đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư năm 2013 – 2020. Theo đó, công an xã tập trung xây dựng củng cố tàng thư hộ khẩu; giao các đồng chí cán bộ phụ trách thôn hỗ trợ công an viên thôn trong việc hướng dẫn nhân dân kê khai và viết phiếu thu thập thông tin dân cư đảm bảo đúng tiến độ, chính xác, chất lượng và hiệu quả. Tại Hội nghị đồng chí Hồ Xuân Trường, Đảng ủy viên- trưởng công an xã đã triển khai các văn bản có liên quan và hướng dẫn cách ghi biểu mẫu thu thập thông tin dân cư cho các đại biểu dự Hội nghị.

Theo Kế hoạch, việc thực hiện thu thập thông tin dân cư phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn xã Đông Quang sẽ được thực hiện xong trước ngày 15/10/2018./.